2006/Oct/22

สปอยล์ดาร์เรน ภาครีเมค เพราะภาคที่แล้วเรารู้สึกว่ามันชืดๆไปนิดส์ อีกอย่าง เราอยากจะรวมทุกเล่มเข้าไว้ด้วยกัน... จะได้ไม่เหงาจยัยเกินไป~=_,=+
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Spoilers Ahead!!!!
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
The Saga of Darren Shan #1
Cirque du Freak
ดาร์เรน แชน เป็นเด็กผู้ชายธรรมด๊าธรรมดาคนหนึ่ง มีเพื่อนอยู่ 4 คน คืออลัน ทอมมี และก็สตีฟ ซึ่งสตีฟเป็นเพื่อน (?) ที่ดาร์เรนรักที่สุดวันนึงอลันก็ไปได้ใบปลิวการแสดงมนุษย์ประหลาดมา สตีฟเลยอาสาไปซื้อ แต่ปรากฏว่าได้ตั๋วมาแค่ 2 ใบ ก็เลยจับฉลากว่าใครจะไปกะสตีฟ ซึ่งสตีฟต้องได้เพราะเป็นคนไปซื้อ แน่นอนว่าดาร์เรนก็ได้ตั๋วไป ก็เลยไปดู
ระหว่างที่ดูอยู่ การแสดงนึงซึ่งนำแสดงโดยลาร์เลน เครปสลีย์ และมาดามอ็อกตา แมงมุมน้อย ก็ดึงดูดความสนใจของสตีฟไปอย่างมาก แต่ที่ดึงดูดไม่ใช่แมงมุม แต่เป็นคุณเครป ((ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น - -)) พอเสร็จการแสดง สตีฟก็ไล่ดาร์เรนกลับบ้านไปก่อน ด้วยความหึง (?) ดาร์เรนเลยไปแอบดูว่าสตีฟกำลังจะทำอะไร ก็พบว่าสตีฟไปสารภาพ (รัก) ว่าตัวเองอยากเป็นผีดูดเลือด คุณเครปก็เลย "ตรวจสอบ" สตีฟ แต่แล้วก็พบว่าสตีฟมีเลือดชั่วๆ! เลยสลัดรักสตีฟ ปล่อยให้สตีฟร้องไห้โหยหวนและวิ่งหนีไป
ต่อมาดาร์เรนเกิดอาการอยากขโมยแมงมุม ก็เลยกลับไปที่ที่มีการแสดง แล้วก็ขโมยมาดามอ็อกตา แล้วก็ทำอะไรกะมันมากมาย ต่อมาสตีฟก็มาหาที่บ้าน ทำไมนายถึงหลบหน้าชั้น ไม่รักชั้นแล้วรึไง ดาร์เรนก็เลยปลอบใจสตีฟด้วยการให้สตีฟเล่นมาดามอ็อกตา แล้วระหว่างที่มาดามอ็อกตากำลังไต่คอสตีฟ แอนนี น้องสาวของดาร์เรนก็เข้ามา แล้วก็กี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส!!! พอดาร์เรนสมาธิแตกกระเจิง มาดามอ็อกตาที่ควบคุมอยู่ก็กัดคอสตีฟ ไม่มีเซรุ่มที่ไหนจะแก้พิษได้ ดาร์เรนก็เลยไปหาคุณเครป ขอให้คุณเครปช่วย แต่เพื่อเป็นการตอบแทน ดาร์เรนต้องเอาความบริสุทธิ์ เอ้ย! ความเป็นมนุษย์เข้าแลกกะชีวิตเพื่อนรักของเขา โดยการทำให้ดาร์เรนเป็นคนครึ่งผีดูดเลือด
แต่พอคุณเครปรักษาสตีฟแล้ว ดาร์เรนก็วิ่งหนีไป พยายามจะกลับเป็นคนปกติ แต่ว่าทนไม่ไหว จะต้องดูดเลือดให้ได้ แล้วกลัวจะทำร้ายพ่อแม่เข้า ก็เลยกลับไปหาคุณเครป ผมเป็นของคุณแล้ว จะไม่หนีไปไหนอีก จะทำอะไรกับผมก็เชิญตามสบาย แต่ทว่า สตีฟกลับสาบานว่าจะตามล่าและฆ่าดาร์เรนกะคุณเครปให้ด้ายยยยย~
The Saga of Darren Shan #2
The Vampire's Assistant
หลังจากที่ดาร์เรนสูญเสียความบริสุทธิ์ (?) ไปแล้ว ก็ออกเดินทางไปกะคุณเครป เร่ร่อนไปเรื่อยๆ ดาร์เรนไม่ยอมดูดเลือดมนุษย์ ไม่ว่าคุณเครปจะทำยังไงก็ไม่ยอม วันนึงก็เกิดอาการขาดความอบอุ่น คุณเครปสงสาร เลยพากลับไปที่ซีร์ก ดู ฟรีก แล้วดาร์เรนก็ไปเจอเพื่อนใหม่ เป็นเด็กงู เอฟรา ฟอน เด็กผู้ชายคนนึงชื่อแซม เกรสต์ หรือน้องหอม เพราะว่าชอบกินหอมดองมาก แต่แซมเนี่ยเป็นเด็กธรรมดาๆที่อาสัยอยู่แถวๆค่ายพัก และก็ ร.ม เร็กกี้ มนุษย์ผัก ((ยี้วววว เกลียดม้านนนนนน)) ร.มเป็นนักรบเพื่อสิ่งแวดล้อม ที่หน้าเหมือนแฮกริด (?)
ต่อมาวันนึง คุณเครปก็ชวนให้ดาร์เรนขึ้นเวทีด้วย ดาร์เรนเลยไปชวนแซมกะร.มมาดู ระหว่างที่ดาร์เรนเป่าขลุ่ยควบคุมมาดามอ็อกตาที่อยู่บนตัวคุณเครป ก็เกิดความคิดแผลงๆ จะฆ่าคุณเครปทิ้ง แต่ไม่ฆ่า อาจจะเป็นเพราะว่า แค่อาจจะเท่านั้นแหละ ว่าผมเริ่มจะชอบคุณเครปสลีย์ขึ้นมาบ้างแล้ว... ((วี้ดวิ่ววว ปากแข็ง... ))
พอจบการแสดง ร.มก็โกรธแค้นเพราะมาดามอ็อกตาฆ่าแพะไปตัวนึง ต่อมาเลยไปพยายามปล่อยมนุษย์หมาป่าออกจากรง แต่หมาป่ากัดแขนร.มขาด!!! และหมาป่าก็หลุดออกมา ส่วนแซมที่ต้องการจะเข้าร่วมคณะละครสัตว์ ก็พยายามจะแอบหลบเข้าคณะ โดยหารู้ไม่ว่ามนุษยืหมาป่าหลุดออกมา ดาร์เรนก็ไม่รู้ว่ามนุษยืหมาป่าวิ่งไล่ใครอยู่ เลยไม่สนใจ เดิน เดิน เดิน แล้วก็ไปเตะกระเป๋าใบนึง ... กระเป๋าใบนี้เป็นสมบัติของแซม เกรสต์
มนุษย์หมาป่ากะลังไล่ล่าแซม ดาร์เรนก็วิ่งตามไป แล้วก็หนีหมาป่าไปด้วยกัน พอตอนสุดท้ายคุณเครปก็โผล่มาช่วยแบบฮีโร่ในดวงใจ ((กร้าก)) และดาร์เรนก็ได้ดื่มเลือดมนุษย์เป็นครั้งแรก....
The Saga of Darren Shan #3
The Tunnels of Blood
โผล่มาเล่มนี้ แกฟเนอร์ เพิร์ล เพื่อนเก่าของคุณเครป ก็โผล่มา และก็ได้เปิดเผยความลับบางอย่างของคุณเครป จากนั้นก็ลอบไปคุยกันในรถตู้มืดๆ แคบๆ ((=w=")) พอคุยเสร็จ แกฟเนอร์กลับไป ดาร์เรนก็เลยไปหาคุณเครปที่รถตู้ คุณเครปกำลังนั่งเหม่อ มองออกไปนอกหน้าต่าง แต่หน้าต่างมีม่านบังแสงอยู่ ((ไม่รู้จะมองอะไร มีม่านบังอยู่แท้ๆน่าร้ากกก >w<,,))
คุณเครปพาดาร์เรนไปที่บ้านเก่า แล้วก็ลากเอฟราไปด้วย แล้วก็ทิ้งดาร์เรนกะเอฟราไว้สองต่อสองทั้งวันทั้งคืน พอตอนกลางคืนก็หายหัวไปไหนก็ไม่รู้จากนั้นดาร์เรนก็ไปเจอผู้หญิงผิวดำคนนึง ชื่อเด็บบี ตามออเซาะดาร์เรนตลอด หน็อย ยอมไม่ได้ ได้จูบดาร์เรนด้วย
ต่อมาก็มีข่าวว่ามีคนโดนฆ่าตายแบบโดนสูบเลือดออกหมด ดาร์เรนกะเอฟราเลยคิดว่าเป็นฝีมือคุณเครป ก็เลยสะกดรอยตามไป ก็พบว่าคุณเครปไล่ตามชายอ้วนคนนึงที่ทำงานที่โรงฆ่าสัตว์ แล้วดาร์เรนก็ฟันแขนคุณเครป ((กี๊สสสสสสส ท่าทางจะเจ็บนะเคอะ มามะ ดิฮั้นรักษาให้)) แล้วคุณเครปก็ด่าดาร์เรนแบบเจ็บแสบมาก เพราะความเสื อก ระ ยำของแก ฮือๆๆ ดาร์เรนน่าสงสาร คุณเครปอ้ะ ใจร้ายที่สุด!!!!
แล้วก็ได้รู้ว่าศัตรูที่แท้จริงไม่ใช่คุณเครปหรอก แต่เป็นปีศาจดุดเลือดตะหาก ปีศาจดูดเลือดเป็น ญาติ อีกสายพันธุ์นึงของผีดูดเลือด ตัวม่วงๆ ((ท่าทางจะวายจัด - -)) ตาแดงๆ แล้วไอ้ปีศาจดูดเลือดคนนี้มันเป็นบร้า มันวิกลจริต!!!
พอดาร์เรนออกมาจากโรงฆ่าสัตว์ เอฟราก็หายไปแล้ว คุณเครปก็เลยสันนิษฐานว่าเอฟราตายแย้ว จากนั้นดาร์เรนก็เดิน เดิน เดิน อย่างหงอยเหงา ไปเจอเมอร์ล็อกอยู่ในท่อ ก็เลยวางแผนๆๆๆๆๆ แล้วก็ลงไปอยู่ในท่อ ตามหาเมอร์ล็อกกะคุณเครป แล้วก็ ทะเลาะ กะคุณเครป วิ่งหนีหายไปในท่อคนเดียว เมอร์ล็อกก็จับไป ดาร์เรนก็เลยจะแลกตัวเด็บบีกะเอฟรา ((ดีๆ)) แล้วก็พาเมอร์ล็อกไปที่บ้านเด็บบี แล้วเมอร์ล็อกก็เงื้อมีดขึ้นเหนือหัว แล้วก็แทงลงมา...
...แต่ปรากฏว่านั่นไม่ใช่เด็บบี มันเป็นแพะตะหาก คุณเครปก็โผล่ออกมาจากตู้ ((กี๊สสสสสส เท่ที่สุด!!!)) และก็ฆ่าเมอร์ล็อกซะ ก่อนที่เมอร์ล็อกจะตายก็บอกดาร์เรนว่า ดะ..ดะ..เด็กฉลาด...หืมมมมม แล้วดาร์เรนก็จูบลาเด็บบี ((หน็อยยยยย)) แล้วก็จากไป~~~

The Saga of Darren Shan #4
Vampire Mountain


เล่มนี้ดาร์เรนจะต้องไปรายงานตัวต่อภูเขาผีดูดเลือด คุณเครปก็เลยพาดาร์เรน เดิน เดิน เดิน ผ่านพื้นที่รกร้างกว้างใหญ่ ((ว้าว โรแมนติค)) ไปกะคนตัวจิ๋ว 2 คน เพราะ(ไอ้)ไทนีมันสั่งให้เอาไปด้วย แล้วระหว่างทางดาร์เรนก็สู้กะหมีบ้า คนตัวจิ๋วคนนึงโดนฆ่าตาย ส่วนอีกคน ดาร์เรนก็ได้รู้ว่าเค้าพูดได้ แล้วพอไปถึงภูเขา ก็เจอตัวละครใหม่มากมาย มี:

ซีบา ไนล์ เป็นครูเก่าคุณเครป ชอบด่าคุณเครปต่อหน้าดาร์เรน คุณเครปก็นั่งจ๋อย น่าร้ากกกก
เจ้าชายผีดูดเลือด 3 คน คือ ปารีส สกายล์ เป็นคุณปู่ใจดี ตอนหลังๆน่ารักมาก >[]<,, มิกกา เวอร์ เลฟ น่าร้ากมว๊ากกกก เราช้อบชอบ >w<,, เป็นเจ้าชายชุดดำ ปากจัดๆ แล้วก็แอร์โรว คนนี้นามสกุลก็ไม่มี ผมก็ไม่มี
ส่วนที่เหลือก็มีว่าที่เจ้าชายสุดหล่อ สเลนเดอร์ ผมบลอนด์ เคอร์ดา สมอลต์ แวเนซ เบลน เป็นเกมมาสเตอร์ตาเดียว เพราะไปสู้กะเสือมา
ส่วนคนสุดท้าย... คนที่ทำเราเจ็บใจส์ที่สุด ก็คือ แอรา เซลส์... เพราะเธอเป็นแฟนเก่าคุณเครปน่ะเซ่ โฮๆๆๆๆๆ TT^TT

ต่อมาก็ได้เวลาไปเผชิญหน้าเหล่าเจ้าชาย คุณเครปก็โดนสอบสวนว่าทำไมถึงถ่ายเลือดให้เด็ก ไม่รู้รึไงว่าเราเลิกเลี้ยงต้อยมาหลายศตวรรษแล้ว ผมรู้ครับ แต่ผมห้ามใจไม่ได้ คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตมั้ย...


สุดท้ายดาร์เรนเลยโดนตัดสินให้ไปเข้ารับการทดสอบเข้าเป็นสมาชิก ซึ่งถ้าสอบไม่ผ่านก็ตายยยยยยย...

The Saga of Darren Shan #5

The Trials of Death

ดาร์เรนต้องเข้ารับการทดสอบ สิบเจ็ดหนทางสู่ความตาย... ((ชอบประโยคนี้มาก >w<,,)) ดาร์เรนต้องฝ่าอันตรายมากมาย ทั้งบุกน้ำ ลุยไฟ ฝ่าดงเข็ม เล็มขนหมูป่า แต่ระหว่างที่กำลังเล็มขนหมูป่า ((สู้กะหมูป่า =w=")) อยู่นั้นเอง ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น -ติ๊ด- กระโดดลงมาดาร์เรนก็เลยต้องเข้ารับการพิพากษา เพราะว่า -ติ๊ด- ก็เลยต้อง -ติ๊ด- เคอร์ดาก็เลยมาหาดาร์เรนที่ห้องขณะที่พวกกเจ้าชายกะลังพิพากษาคดีอยู่ แล้วก็บอกให้ดาร์เรนหนี แล้วก็มีคนทรยศ กับคนตาย ((แบบอ่านแล้วงุนงงมาก อะไรว้า เมื่อวินาทีที่แล้วมันยังอยู่ วินาทีต่อมามันหายไปแย้ว?)) ดาร์เรนก็เลยหายไปกะสายน้ำ ในห้อง Final Voyage

The Saga of Darren Shan #6

The Vampire Prince

หลังจากที่ดาร์เรนหนีมาก็กลายสภาพเป็นเมาคลี มีฝูงหมาป่าที่เจอตอนเล่ม 4 มาช่วยไว้ แล้วก็กลับไปที่ภูเขาผีดูดเลือด ผมจะต้องไปเตือนพวกผีดูดเลือด แม้ว่าพวกเขาจะฆ่าผมเป็นการตอบแทน... พอไปถึง กำลังมีงานสถาปนาเคอร์ดาเป็นเจ้าชาย ดาร์เรนก็เลยเปิดโปงคนทรยศทั้งน้ำตา แล้วก็ยกพวกไปกำจัดพวกปีศาจดูดเลือดซะ แล้ว...แล้ว.... -ติ๊ด- ก็ -ติ๊ด- พอเสร็จเรื่องราว คดีของดาร์เรนที่ -ติ๊ด- และก็ -ติ๊ด- ก็ถูกนำกลับมาพิพากษาอีกครั้ง คุณเครปพยายามสุดหัวใจไม่ให้ดาร์เรนโดยประหาร "Anyone wishing to lay hands on my assistant, will first to lay hands on me" พวกเจ้าชายก็เลยให้ดาร์เรนเป็น -ติ๊ด- เพื่อจะได้ไม่ต้องฆ่าดาร์เรน ใครช่วยบอกผมหน่อยว่านี่มันเรื่องอะไรกัน... แล้วคุณเครปก็โน้มตัวลงมากระซิบกระซาบที่ข้างหู แต่ผมไม่...ผมไม่ใช่...ผมไม่เคย ... เคยอะไร แล้วพวกเจ้าชายให้ดาร์เรนเป็นอะไรกันแน่เนี่ย???

The Saga of Darren Shan #7

Hunters of The Dusk


คุณไทนีมาที่ภูเขาผีดูดเลือด แล้วก็เอาคำทำนายมาให้แก่ผีดูดเลือด ที่ว่าพญาปีศาจดูดเลือดจะยกทัพมากำจัดผีดูดเลือดทิ้งซ้า แล้วก็เลือกนักล่า 3 คนไปล่าพญาปีศาจวะ ถ้าล่าได้ ฝ่ายผีดูดเลือดก็จะชนะ แต่ถ้าล่าไม่ได้ก็ต้องย่อยยับไป นักล่า 3 คน คือ ดาร์เรน คุณเครป และ แวนชา แวนชาเป็นเจ้าชายผีดูดเลือดอีกคนที่ไม่ได้อยู่ที่ภูเขา ขอบอกว่าแวนชาเท่มากกกก ((อีกแล้ว =[]=")) แล้วก็เดิน เดิน เดิน ระหว่างที่เดินดาร์เรนก็โดนเซลล์ผีดูดเลือดกัดกินเซลล์มนุษย์ ทำให้เป็นหนุ่มแล้วววววว แล้วก็เดินไปหาคุณหญิงอีแว่นหนา อีแว่นหนาเป็นคนที่รู้อะไรพอๆกะคุณไทนี แต่แย็บออกมาให้มากกว่าจากนั้นก็พาอีแว่นหนาไปที่ซีร์ก ดู ฟรีก แล้วก็ได้เจอพญาปีศาจดูดเลือดเป็นครั้งแรก...

The Saga of Darren Shan #8

Allies of The Night


หลังจากตกตะลังกันยกใหญ่ แวนชาก็ได้กลับไปภูเขาผีดูดเลือดเพื่อรายงานสถานการณ์
คุณเครปกับดาร์เรนและฮาร์แคต ก็เดินเร่ร่อนไปตามยถากรรม
และแล้วก็ได้ข่าวว่ามีคนตายและโดนสูบเลือดออกหมดอีกแล้ว! คุณเครปเลยพาดาร์เรนกลับไปที่บ้านเกิดคุณเครปอีกครั้ง เรื่องราวต่างๆคราวนี้เกิดขึ้นที่บ้านเกิดคุณเครปมากมาย และเล่มนี้.... คนคนนั้นได้กลับมาแล้ว... คนคนนั้น....

The Saga of Darren Shan #9
Killers of The Dawnหลังจากวิ่งหนีเตลิดเปิดเปิงขึ้นมาบนผิวโลกแล้ว พวกดาร์เรนก็ไปซุ่มซ่อนที่อพาร์ตเมนท์สตีฟ แล้วพวกตำรวจก็ยกขโยงกันมาล้อมอพาร์ตเมนต์ไว้ เลยต้องกระโดดหนี คุณเครปก็ซุ่มซ่ามขาแพลง แวนชาเลยต้องหนีไปคนเดียว จากนั้นก็เข้าคุกฮ่ะ... สุดท้ายก็หนีออกมาได้ แต่คุณเครปแพ้แดด ดาร์เรนเลยไปซื้อครีมกันแดดมาให้คุณเครป แล้วก็ไปเจอแวนชาอีกที ลุยแวมพานีซอีกที แล้ว... แล้ว....โฮวๆๆๆๆๆ เราเศร้าโศก เราเสียใจ เราทนไม่ไหว เราใกล้ตาย ฮึก ฮึก ฮึก ชอกช้ามมมมมมมม TT^TT

The Saga of Darren Shan #10
The Lake of Souls

หลังจากเศร้าสร้อย สิ้นหวัง และเซื่องซึมแล้ว เราก็เศร้าต่อๆไปตอนต้นๆเรื่อง ((ฮือ อ่านแล้วน้ำตาซึม)) พอออกมาจากอุโมงค์ใต้ดินแล้ว ก็เจออีแว่นหนา แล้วก็ตกลงกันว่าจะกลับไปซีร์กฯ แวนชากลับไปภูเขาผีดูดเลือด หยุดสงครามแผลเป็นชั่วคราวแล้วก็เจอ (ไอ้) ไทนี เข้าประตูวิเศษของโดเรมอน แล้วก็เข้าไปในดินแดนร้าง เพื่อช่วยฮาร์แคตค้นหาว่าตัวเองเคยเป็นใคร

แล้วก็เจอตัวอะไรต่างๆมากมาย ทั้งคางคกน่าเกลียด จระเข้ งู กร็อทเท็ก (อ่านว่างี้ป่ะ =w=") คูลาชก้า มังกร คนชื่อเหมือนน้ำลาย สปิทส์ อบรัมส์... ในที่สุดก็ได้รู้ว่าฮาร์แคตเคยเป็นใคร แบบ... โหย... โดนคนเขียนหลอกมาค่อนเรื่อง ...ที่จริง ฮาร์แคตก็ หล่อ เหมือนกันนะนี่นะ

The Saga of Darren Shan #11
The Lord of The Shadows

ดาร์เรนผู้น่าสงสารกลับไปบ้านเกิดตัวเอง ตัวละครเก่าๆรียูส มีดาร์เรียสโผล่ออกมา แล้วก็เกิดตกหลุมรักดาร์น้อยตั้งแต่แรกเห็น ให้ตั๋วซีร์กไปด้วย แล้วจากนั้นก็รอดาร์เรียสมาดูโชว์ แต่ใครซักคนกลับมาแทน แล้วก็เกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้น

ต่อมา ดาร์เรนเกิดอาการจะเป็นแวมไพร์เต็มตัว แต่ก็ยังรอดกลับไปซีร์ก แล้วก็ไปหาคุณทอลล์ ถามถึงเรื่องอนาคตต่างๆมากมาย ทันทีทันใดนั้นเอง!!!! แชนคัส ลูกของเอฟราก็ถูก ไอ้บ้าสองตัวจับตัวไป แล้ว แล้ว.... ฮือ... เรื่องมันเศร้า ทำไมมันเศร้าอย่างงี้ แล้ว...แล้ว...

The Saga of Darren Shan #12
Sons of Destiny

ฮือๆๆ เล่มนี้น่าสงสารที่สุดในโลก ก็คือ... ก็คือ... ดาร์เรนไปหาแอนนีแล้วอธิบายทุกอย่างเรื่องดาร์เรียสให้ฟัง หลังจากนั้นก็บอกให้แอนนีกะดาร์เรียสหนีไป แล้วก็ต้องจากบ้านที่รักยิ่งของตัวเองไปอีกเป็นครั้งที่สอง จากนั้นก็กลับไปซีร์ก ตำรวจล้อมซีร์กไว้ มีสตีฟกะแวมพานีสมากมายอยู่ข้างใน พอเข้าไปก็สู้ๆๆๆๆ พวกนักแ